Thị trường bánh trung thu năm 2014

Dù còn gần 2 tháng nữa mới đến tết Trung Thu nhưng tại TP HCM một số doanh nghiệp đã đưa ra thị trường nhiều loại bánh khác nhau.

Năm nay, có lẽ Kinh Đô tung ra thị trường bánh trung thu sớm nhất. Tại các cửa hàng đại lí của Kinh Đô đã đỏ rực màu của bánh trung thu. Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm nay, Kinh Đô tung ra thị trường nhiều sản phẩm bánh trung thu khác nhau.

Tại một số cửa hàng đại lý bánh trung thu Givral, Brodard, Như Lan thì lượng bánh đang được trưng bày chưa nhiều, chưa đủ mã bánh. Các hãng bánh cho biết: Tạm thời đưa ra số lượng bánh nhỏ để thăm dò thị trường và để khách hàng dùng thử, nhưng trong tuần tới sẽ có tương đối đầy đủ các mã bánh trên hệ thống các cửa hàng đại lí.

banh-trung-thu-givral-2014-4

Mẫu hộp bánh trung thu Givral năm 2014 (Khung màu đỏ phía trên mặt bánh được thiết kể tinh xảo bằng gấm thái tuấn)

banh-trung-thu-brodard-2014-1

Mẫu hộp bánh trung thu Brodard năm 2014

Hiện tại, các sản phẩm bánh trung thu của Đại Phát, Hỷ Lâm Môn vẫn chưa thấy xuất hiện trên thị trường, thông tin về bánh trung thu với những hãng này vẫn đang “bí mật”, nhưng theo nhân viên của nhiều cửa hàng bánh trong vài ngày tới bánh trung thu sẽ được đưa ra thị trường.

Theo nhiều chủ đại lý kinh doanh bánh trung thu, giá bánh trung thu năm nay sẽ cao hơn năm trước 5 – 10%. Lý do giá cao hơn là do chi phí đầu vào sản xuất bánh cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đầu tư rất bài bản trong sản xuất bao bì, nhãn mác, bảo quản sản phẩm.

Bài viết tương tự