Những tiệm bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng

Ngoài các thương hiệu bánh của những công ty nổi tiếng thì những cơ sở sản xuất bánh trung thu cổ truyền cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Và cứ mỗi độ tháng 8 âm lịch , ký ức về những mùa Trung thu truyền thống xưa lại ùa tới khiến lòng người xốn xang…

Những tiệm bánh trung thu cổ truyền ngon nổi tiếng dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình đón một mùa trung thu đầy ắp kỷ niệm:

Tiệm bánh trung thu Như Lan – Hàm Nghi ( TP-HCM)

Banh trung thu nhu lan

Cơ sở sản xuất bánh trung thu Như Lan ra đời từ năm 1968 đến nay đã gần 50 năm. Với công thức làm bánh gia truyền lâu đời kết hợp với quy trình làm bánh hoàn toàn thủ công, hợp vệ sinh, không có chất phụ gia bảo quản.

Tiệm bánh Bảo Phương – Thụy Khuê (HN)

 banh tru thu bao phuong

Phía bắc ít có tiệm bánh nào lại được lòng thực khách như Bảo Phương , điều này được chứng tỏ bởi nhiều năm trở lại đây , còn cách Tết trung thu cả tháng trời nhưng tiệm đã nườm nượp khách. Đặc biệt , những ngày cận kề rằm trung thu thì lượng khách đổ về đây để mua càng đông , khiến tiệm phục vụ không kịp , nhiều khách hàng phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới đến lượt mua.

Tiệm bánh Bà Dần – Hàng Bè (HN)

 banh trung thu ba dan

Bà Dần – tên tiệm bánh mộc mạc lại là một trong các thương hiệu bánh trung thu cổ truyền có từ lâu đời. Chắc hẳn những người sinh sống ở Hà Nội thuộc thế hệ 6X , 7X đã ít nhiều quen thuộc với mỗi mùa trung thu được ông bà , cha mẹ đạp xe lên Hàng Bè để mua cho những chiếc bánh nướng , bánh dẻo ngon tuyệt.
Theo con cháu của Bà Dần kể lại ngày xưa mỗi dịp tết Trung Thu… bà Dần mới làm bánh nướng , bánh dẻo cho người thân thưởng thức. Sau này  được người than ủng hộ , các mùa Trung thu bà đã tự tay làm bánh để bán và được lòng thực khách Hà Thành.

Tiệm bánh Phương Soát – Hàng Chiếu (HN)

banh trung thu phuong soat

Tiệm bánh Phương Soát – Hàng Chiếu nằm trên tầng 2 trong một căn nhà cũ kỹ , thế nhưng vừa bước chân lên đây mọi người đều cảm nhận được những hương vị của mùa thu hòa quện vào trong từng chiếc bánh.
Ở tiệm Phương Soát không chỉ làm ra những chiếc bánh nướng , bánh dẻo hình vuông , hình tròn mà có cả bánh hình con rùa , con cá chép đẹp mắt phục vụ trẻ nhỏ.

Bánh được làm thủ công từ khâu quấy bột , làm nhân , đóng khuôn , nướng và gói bánh. Đến mua bánh ở tiệm Phương Soát cũng là dịp mọi người có thể tận mắt xem các công đoạn làm nên một chiếc bánh trung thu đúng điệu.

 

 

Bài viết tương tự