Chiêu khuyến mãi ảo mùa trung thu

Để kích cầu , nhiều cửa hàng, đại lý bán bánh Trung thu trưng biển “Mua 1 tặng 1” hay “Giảm giá 50%”. Tuy nhiên , theo đại diện của các thương hiệu bánh Trung thu có tiếng như Kinh Đô, Như Lan, Givral, Brodard thì không thể có chuyện các nhãn hàng nhiều lợi nhuận tới mức mua một tặng một.

Bánh trung thu 2014

 

Những trường hợp mua một tặng một, thông thường chỉ để thu hút khách vào cửa hàng. Sau đó nhân viên bán hàng sẽ giải thích là tặng các sản phẩm khác, loại bánh khác, không phải loại bánh chính hãng mà họ đã trưng bày ở bên ngoài. Đây chỉ là thủ thuật của điểm bán để thu hút người mua. Vì thế, người tiêu dùng nên cảnh giác trước khi tạt vào các điểm bán này ôm theo giấc mơ mua bánh “đại hạ giá”.

Với hàng loạt các chiêu trò trên , người tiêu dùng buộc phải tìm mọi cách trở nên thông thái hơn nhằm tránh các mánh lừa. Theo đó , cách tốt nhất là không mua hàng trôi nổi , ham giá rẻ rồi “tiền mất tật mang” , nên chọn mua sản phẩm của những công ty đã đăng ký chất lượng và có thương hiệu đã được khẳng định.

Trên bao bì , hình ảnh , logo của nhà sản xuất phải sắc nét và đầy đủ những thông tin như tên bánh , cơ sở sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Khi mua bánh người tiêu dùng nên chọn loại có bao bì nguyên vẹn,không bị thủng , xì hơi , bánh không bị mốc hay giập vỡ , không có mùi lạ.

Bài viết tương tự